Báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2017

Trong quý 3, số lượng căn hộ mở bán tại 2 thị trường lớn là Hà Nội và TP.HCM đều giảm so với quý trước. Song có một điểm đáng lưu ý đó là cơ cấu giữa các phân khúc đang dần cân bằng hơn.

Thị trường căn hộ TP.HCM
Quý 3/2017 thị trường căn hộ TP.HCM có 6.810 căn hộ đến từ 17 dự án được chào bán, giảm 32% về số căn hộ và giảm đến 46% về số dự án so với quý trước nhưng tăng 8% so với cùng kỳ năm trước.
Khu vực phía Nam thành phố đang chiếm ưu thế về nguồn cung với 54% tổng nguồn cung căn hộ trong quý. Trong khi đó, khu Đông chiếm 23%. Nguồn cung căn hộ phía Nam thành phố tăng đáng kể nhờ sự đóng góp của dự án Topaz Elite, Tara Residence (Quận 8), River Panorama, Lavida Plus, The Era Premium (Quận 7). Trong khi đó, khu Đông có các dự án tòa tháp Brilliant thuộc dự án Đảo Kim Cương (Quận 2), Saigon Gateway, block A dự án Jamila (quận 9).
Tính từ đầu năm đến hết quý 3/2017, thị trường TP.HCM có 21.977 căn hộ được chào bán, tăng 8,7% so với 9 tháng đầu năm 2016.
Thị trường biệt thự, nhà phố TP.HCM
Trong quý, thị trường biệt thự nhà phố TP.HCM có 1.274 căn được chào bán, chủ yếu đến từ các dự án Park Riverside Premium (quận 9), Rosita Garden (quận 9), SIMCity (quận 9), Khu dân cư Dương Hồng (Bình Chánh), Lakeview City (Quận 2).
Nguồn cung biệt thự, nhà phố trong quý 3/2017 tăng 10% so với quý trước nhưng tăng khá mạnh so với cùng kỳ năm trước. Tại các dự án, các chủ đầu tư thông báo giao dịch luôn đạt mức cao từ 80-90% do nhu cầu của người mua ở phân khúc này tương đối cao.


Thị trường căn hộ Hà Nội
Quý 3/2017 thị trường căn hộ Hà Nội có 6.289 căn được chào bán từ 22 dự án, giảm 27% so với quý trước nhưng tăng 20% so với cùng kỳ năm 2016. Nguồn cung căn hộ trong quý giảm nhẹ do trong quý có tháng 7 âm lịch (tháng Ngâu) khiến nhiều nhiều có tâm lý ngại mua nhà dù nhiều chủ đầu tư liên tục đưa ra các chương trình bán hàng kèm ưu đãi để thu hút khách hàng.
Tính từ đầu năm đến nay thị trường căn hộ Hà Nội có 20.167 căn hộ được chào bán, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2016.
Giá bán bình quân trên thị trường sơ cấp tăng so với quý trước, đạt 28,5 triệu USD/m2. Giá bán trên thị trường Hà Nội dự kiến sẽ tiếp tục ổn định trong thời gian tới.
Sự chênh lệch giữa các phân khúc trên thị trường căn hộ đã được kéo giảm. trong quý, căn hộ cao cấp chiếm 34% tổng nguồn cung, trong khi đó phân khúc trung cấp chiếm 34% và phân khúc bình dân chiếm 32%.
Khu vực phía Tây thành phố tiếp tục dẫn đầu về nguồn cung căn hộ. Cao nhất là Nam Từ Liêm với 2.273 căn, chiếm 36% nguồn cung căn hộ trong quý. Tiếp đến là các quận Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân.

Theo Cafeland

 

Loading...

Để lại bình luận

*
*
*
*

 

Đang xử lý...

hotline fb_message zalo_message
(function(w,d,s,l,i){w[l]=w[l]||[];w[l].push({'gtm.start': new Date().getTime(),event:'gtm.js'});var f=d.getElementsByTagName(s)[0], j=d.createElement(s),dl=l!='dataLayer'?'&l='+l:'';j.async=true;j.src= 'https://www.googletagmanager.com/gtm.js?id='+i+dl;f.parentNode.insertBefore(j,f); })(window,document,'script','dataLayer','GTM-KV5SKRCW');